Fucoidan là thực phẩm hay thuốc?

fucoidan_4

Fucoidan là thực phẩm hay thuốc?

Fucoidan là gì? fucoidan là thực phẩm hay thuốc? có điều trị được ung thư chăng? Nên mua Fucoidan Nhật Bản hay Fucoidan Việt Nam? và mua Fucoidan ở đâu?

Fucoidan có lợi ích bổ sung sức khỏe , không tác dụng phụ , an toàn , được trích xuất từ tảo nâu , điều trị trong ung thư , bổ sung hợp chât giảm cân. Vậy Fucoidan là gì? fucoidan là thực phẩm hay thuốc? có điều trị được ung thư chăng? Nên mua Fucoidan Nhật Bản hay Fucoidan Việt Nam? và mua Fucoidan ở đâu?

fucoidan

Chất fucoidan là sunfat polysaccharides chiết xuất từ ​​tảo nâu đã được nghiên cứu cho hoạt động sinh học khác nhau . Có vẻ như là chất này có đặc tính chống đông máu và ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch. Hiện nay đã có một số đang quảng bá bổ sung fucoidan để giảm cân. Fucoidan thúc đẩy như một thuốc kháng virus và chống oxy hóa. Theo nghiên cứu của các nhà y học , thì chưa có con số rõ ràng ảnh hưởng của liều lượng , lợi ích và hợp chất thích hợp bổ sung Fucoidan . Có một số phòng thí nghiệm đã thực hiện thí nghiệm và nghiên cứu động vật cho thấy nó có lợi ích sức khỏe .

 

Fucoidan ( sunfat hóa alpha -L- fucan ) là một polysaccharide sulfate tìm thấy chủ yếu trong thành tế bào của một số loài tảo nâu , chẳng hạn như kombu , Limu Moui , wakame , hijiki , và Bladderwrack . Chất này cũng được tìm thấy trong các hình thức khác nhau trong động vật biển như Hải sâm .

 

Công dụng Fucoidan:

 

Dị ứng

Fucoidan ngăn chặn C epsilon dòng tinh sao chép và NFkappaB P52 chuyển vị để sản xuất IgE trong các tế bào B .

Biochem Biophys Res Commun. 2006.

Trong nghiên cứu này , chúng tôi nghiên cứu tác động của fucoidan trên sản xuất IgE và các sự kiện nội bào trong các tế bào B trong ống nghiệm. Fucoidan ức chế sự sản xuất IgE và C epsilon dòng tinh sao chép trong tế bào B chuột gây ra bởi IL -4 ( 100 ng / ml ) và kháng thể kháng CD40 ( 10 microg / ml ) , trong khi nó kích thích tăng sinh tế bào . Một ảnh hưởng quan trọng của fucoidan trên sản xuất IgE được quan sát thấy khi các tế bào B bị kích thích với liều lượng cao hơn ( 5 microg / ml ) của kháng thể kháng CD40 , nhưng không phải khi kích thích với liều cao hơn thấp ( 1,25 , 2,5 microg / ml ) , không phụ thuộc vào nồng độ IL -4 . Ngoài ra, sự chuyển hạt nhân của NFkappaB P52 , nhưng không phải của NFkappaB p65 hoặc phosphoryl hóa JAK1 và STAT6 đã giảm Fucoidan. Những kết quả này cho thấy rằng Fucoidan ức chế sự sản xuất IgE bằng cách ngăn chặn P52 con đường kích hoạt bằng NFkappaB CD40 qua trung gian.

fucoidan 2013

 

Loãng máu chống đông máu

Sử dụng fucans sulphate như thuốc chống đông máu và các đại lý chống huyết khối : khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Curr Pharm Des . 2004.

Fucans alpha -L- sulfate từ tảo nâu có cấu trúc phức tạp và không đồng nhất, nhưng các nghiên cứu gần đây đã cho thấy sự hiện diện của các đơn vị lặp đi lặp lại lệnh trong fucans sulfate của một số loài . Một nguồn sulfate alpha -L- fucans ( và các hợp chất của cha mẹ của họ sunfat hóa alpha -L- galactans và fucosylated chondroitin sulfate ) là động vật biển . Polysaccharides là động vật với cấu trúc lệnh đơn giản , khác nhau về mô hình cụ thể của sulfat và / hoặc vị trí của trái phiếu glycosidic trong đơn vị lặp lại của họ . Fucans sulfate tảo và động vật hoạt động hiệu quả chống đông máu qua trung gian của antithrombin và / hoặc heparin đồng yếu tố II.

 

Hoạt động chống đông máu của fucoidan từ rong nâu Fucus evanescens của Biển Okhotsk .

Bull Exp Biol Địa Trung Hải . 2003.

In vitro và in vivo cho thấy rằng hoạt động chống đông của polysaccharide sulfate của Fucus evanescens ( tảo nâu của Biển Okhotsk ) là tương tự như heparin . Đặc tính chống đông máu của fucoidan được xác định bởi thrombin qua trung gian ức chế bởi antithrombin III huyết tương.

 

Kích thích miễn dịch và chống đông máu hoạt động của fucoidan từ rong nâu Fucus evanescens biển Okhotskoe

Khimioter Antibiot . 2003.

Fucoidan có thể dễ dàng hòa tan trong dung dịch nước và axit . Immunotropic và chống đông máu đặc tính của hợp chất này đã được đánh giá trong so sánh với heparin . Nó đã được chứng minh rằng fucoidan trong một loạt các liều kích thích hoạt động thực bào của bạch cầu và bactericidic với những con chuột phúc mạc dịch tiết . Heparin về ảnh hưởng trầm cảm trên các chức năng này nếu không chứng minh liều cao . Nó đã được chứng minh rằng hoạt động chống đông máu Fucoidan phụ thuộc vào liều trong ống nghiệm và trong hoạt động cơ thể so sánh với heparin . Kết quả khảo sát cho thấy fucoidan áp dụng như điều hòa miễn dịch và tác nhân chống đông máu có nguồn gốc thực vật.

 

Ung thư và các khối u

Vai trò của tế bào NK trong hoạt động kháng u của chế độ ăn uống Undaria pinnatifida sporophylls ( Mekabu ) . Fucoidan chống ung thư

Planta Med . 2006.

Fucoidan từ Mekabu ( sporophyll Undaria pinnatifida ) , một rong biển ăn được , hoạt động chống khối u có thể thông qua tăng cường đáp ứng miễn dịch . Báo cáo này mô tả những ảnh hưởng của chế độ ăn uống fucoidan Mekabu trên khối u phát triển của các tế bào bệnh bạch cầu chuột A20 và phản ứng tế bào T miễn dịch qua trung gian trong những con chuột biến đổi gen thụ thể tế bào T . Các loài động vật được cho ăn một chế độ ăn uống có chứa 1% Mekabu fucoidan trong 10 ngày và tiêm dưới da được cấy bệnh bạch cầu tế bào A20 . Sau đó, những con chuột được cho ăn chế độ ăn có chứa fucoidan trong 40 ngày ức chế khối u là 65%. Kết quả của chúng tôi cho thấy rằng fucoidan Mekabu hòa giải phá hủy khối u thông qua Th1 phản ứng tế bào và tế bào NK.

Hoạt động điều hòa miễn dịch của arabinogalactan và fucoidan trong ống nghiệm.

J Med thực phẩm . 2005.

Tế bào lympho lách của con chuột đã trở thành độc tế bào để tế bào ung thư sau khi văn hóa với arabinogalactan và fucoidan đó cho thấy chúng hoạt hóa của tế bào lympho và đại thực bào . Khách sạn này có thể góp phần vào hiệu quả của họ trong immunoprophylaxis bệnh ung thư.

fucoidan 2013 2

 

Bảo vệ chống lại HIV

Hiệu ứng phòng thủ của một fucoidan từ rong biển màu nâu Undaria pinnatifida chống lại herpes simplex nhiễm virus.

Int Immunopharmacol . 2008.

Những ảnh hưởng của fucoidan đã được kiểm tra nhân lên của virus trong cơ thể và hệ thống miễn dịch của vật chủ. Uống bảo vệ chuột chống lại nhiễm HSV-1 Xét xử của các điểm tồn tại và tổn thương. Hoạt động thực bào của các đại thực bào và tế bào lympho B trong blastogenesis ống nghiệm đã được kích thích đáng kể . Các uống của sản phẩm Fucoidan tăng hoạt động NK trong ức chế miễn dịch chuột HSV-1 nhiễm . Kết quả của chúng tôi cho thấy rằng khi uống của fucoidan có thể có tác dụng bảo vệ bằng cách ức chế trực tiếp của nhân lên của virus và sự kích thích của hai chức năng của bảo vệ miễn dịch bẩm sinh và thích nghi .

Fucoidan bảo vệ chống lại thiệt hại bức xạ

Hiệu ứng Radioprotective của fucoidan trên các tế bào tủy xương : cải thiện sự sống còn của tế bào và miễn dịch .

J thú Khoa học. 2008.

Gần đây, chúng tôi đã chứng minh rằng Fucoidan kích thích các chức năng của trình diện kháng nguyên tế bào đuôi gai . Trong nghiên cứu này , chúng tôi nghiên cứu những ảnh hưởng của bức xạ của fucoidan trên các tế bào tủy xương ( BMC ) , đó là những hồ chứa tế bào chính của hệ thống tạo máu và hệ miễn dịch . Đánh giá hiệu quả của fucoidan , chúng tôi khảo nghiệm khả năng di động và phản ứng miễn dịch . Trong một bài kiểm tra khả năng tồn tại , fucoidan làm tăng đáng kể khả năng tồn tại của BMC. Dựa trên các kết quả phân tích bằng đếm tế bào dòng chảy, tăng khả năng tồn tại của fucoidan đối xử BMC là do sự ức chế quá trình apoptosis gây ra bởi bức xạ . Ngoài ra, sản xuất cytokine sửa đổi liên quan đến hệ miễn dịch và BMC BMC tăng khả năng tạo ra sự phát triển của splenocytes đồng loại Fucoidan. Nhìn chung, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng fucoidan có tác dụng bức xạ BMC đối với khả năng tồn tại tế bào và miễn dịch với .

 

Tác dụng phụ và độc tính của fucoidan

Đánh giá về độc tính của Laminaria japonica chiết xuất Fucoidan trong chuột Wistar .

Thực phẩm Chem Toxicol . 2005.

Nghiên cứu về độc tính của Fucoidan. Trong nghiên cứu này, (6 tháng) mức độ độc tính cấp tính và mãn tính khác nhau Laminaria chiết xuất Fucoidan japonica đã được nghiên cứu ở chuột Wistar sau khi uống. Kết quả cho thấy không có thay đổi độc tính đáng kể đã được quan sát ở 300 mg / kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày Fucoidan được tiêm cho chuột . Nhưng khi liều lượng đã được tăng lên 900 và 2500 mg / kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày, thời gian đông máu kéo dài đáng kể . Bên cạnh đó, không có dấu hiệu khác của ngộ độc. Dựa trên những kết quả này , chúng ta có thể kết luận rằng không có tác dụng phụ của fucoidan từ L. japonica là 300 mg / kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày .

 

fucoidan 2013 1

 

Fucoidan và sỏi thận oxalate

Thay đổi peroxidative thận gây ra bởi oxalat : vai trò bảo vệ của fucoidan .

Khoa học đời sống . 2006.

Oxalate, một thành phần chính của sỏi thận được biết là gây ra các gốc tự do gây tổn hại các màng tế bào thận . Bị hư hỏng biểu mô có thể đóng vai trò như Nidi cho đá hình thành tình tiết tăng nặng canxi oxalat mưa trong hyperoxaluria . Trong nghiên cứu này , các tác dụng có lợi của fucoidan trên oxalat gây ra chấn thương gốc tự do đã được nghiên cứu . Nam chuột Wistar được chia thành bốn nhóm . Hyperoxaluria được gây ra trong hai nhóm của chính quyền ở mức 0,75% ethylene glycol trong nước uống trong 28 ngày và một trong số đó được điều trị bằng fucoidan từ Fucus vesiculosus với liều 5 mg / kg tiêm dưới da b.wt từ ngày thứ 8 của cảm ứng . Kiểm soát , chống ma túy ( một mình Fucoidan ) cũng đã được đưa vào nghiên cứu . Mức độ tổn thương thận trong hyperoxaluria là hiển nhiên từ hoạt động gia tăng phosphatase kiềm , gamma-glutamyl transferase , beta-glucuronidase , N-acetyl- beta- D- glucosaminidase trong nước tiểu . Có một mối tương quan thuận giữa nồng độ Malondialdehyde và tổn thương màng tế bào thận cho thấy một mối quan hệ nổi bật giữa sự hình thành của các gốc tự do và tổn thương tế bào . Sự gia tăng của cacbonyl protein và giảm thiol thêm minh họa môi trường oxy hóa phổ biến trong hyperoxaluria . Màng thận giảm ATPases thiệt hại tăng gây ra bởi màng tế bào thận oxalate . Phân tích vi thận cho thấy mô bất thường như bằng chứng của oxalat thiệt hại. Sự khác biệt trên sinh hóa và mô bệnh học đã được bãi bỏ bởi chính quyền Fucoidan , cho thấy vai trò bảo vệ trong oxalat chấn thương peroxidative qua trung gian .

 

Các loại thảo mộc và các thành phần các nhà cung cấp bán fucoidan từ màu nâu chiết xuất tảo ở nồng độ khác nhau , fucoidan 50% hay fucoidan 70%.

 

Fucoidan Việt Nam:

 

EMail :                 yensao@sieuthiyensao.com

 

Tel/Fax :            08. 39918072

 

Địa Chỉ :              193F Bùi Thị Xuận P.1 Quận Tân Bình

 

Hotline :              0935 878 868       Miss Ngọc

Siêu thị yến sào

Liên hệ ngay để được giá sỉ yến sào tốt nhất trên thị trường
0935878868 (Miss Ngọc)

Các bài viết cùng mục

Quảng cáo