Điều trị táo bón cho trẻ đơn giản hơn nhờ yến sào

Dieutritaobonchotredongianhonnhoyensao1

Điều trị táo bón cho trẻ đơn giản hơn nhờ yến sào

Táo bón là tình trạng phổ biến không của riêng ai. Đối với người lớn bệnh táo bón có vẻ như đơn giản hơn, nhưng đối với trẻ em thì đó lại là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng.

Nếu như không có giải pháp chữa trị kịp thời sẽ gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm về sau.

Nguyên nhân gây táo bón ở trẻ

Táo bón ở trẻ thường là táo bón chức năng. Theo thống kê có khoảng 95% trẻ em bị táo bón là do rối loạn tiêu hóa gây ra. Mặt khác do chế độ dinh dưỡng của mẹ dành cho trẻ chưa hợp lí như nhiều chất bột, đạm và đường nhưng lại thiếu đi chất xơ, thiếu đi các khoáng chất, do chế độ ăn có ít rau, không được bổ sung đầy đủ nước và hoa quả dẫn đến tình trạng táo bón.

Hoặc nguyên nhân khác có thể là do trẻ sợ đi cầu vì lý do nào đó như nhà vệ sinh bẩn, hay việc học hành của bé quá căng thẳng cũng là nguyên nhân gây nên táo bón. Một số trẻ cũng có thể do dùng các thuốc nhuận tràng hoặc sau phẫu thuật, mắc các bệnh đại tràng, tắc nghẽn đường ra, xơ cứng biểu bì,… cũng gây nên tình trạng táo bón thường xuyên.

Điều trị táo bón cho trẻ đơn giản nhờ yến sào

Nguyên nhân bị táo bón của mỗi trẻ là không giống nhau, các mẹ cần theo dõi con mình thật kỹ, khi có biểu hiện táo bón cần lập tức chữa trị ngay, không để tình trạng táo bón kéo dài và lặp đi lặp lại thường xuyên.

Hậu quả của táo bón đối với trẻ

Nếu trẻ bị 1 – 2 ngày là khỏi thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu trẻ bị dài ngày và diễn ra thường xuyên thì sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm sau:

  • Mắc các bệnh về đường ruột, tiêu hóa như viêm đường ruột, rối loạn hệ tiêu hóa.
  • Trẻ có thể dẫn đến biếng ăn, chán ăn.
  • Trẻ bị đầy bụng, cảm thấy khó chịu.
  • Trẻ đau hậu môn khi đi cầu.
  • Đau bụng. nứt rách hậu môn.
  • Nếu kéo dài có thể gây chậm lớn, chướng bụng và bán tắc ruột.

Điều trị táo bón đơn giản, hiệu quả với yến sào

Có rất nhiều phương pháp chữa trị táo bón cho trẻ nhưng phương pháp cơ bản nhất vẫn là tìm ra nguyên nhân mắc bệnh. Nếu con bị táo bón mẹ nên thay đổi chế độ dinh dưỡng cho con hợp lí, lựa chọn các loại thực phẩm thanh mát, giúp thanh nhiệt cơ thể, giải độc nhưng vẫn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Khi đã thay đổi nhưng trẻ vẫn không thuyên giảm hãy đưa trẻ đi gặp bác sĩ.

Điều trị táo bón cho trẻ đơn giản nhờ yến sào

Tuy nhiên có một cách chữa trị yến sào đơn giản mà hiệu quả hơn đó chính là dùng yến sào. Yến sào là thực phẩm tự nhiên giàu dinh dưỡng và năng lượng nhất. Trong yến sào có hơn 50% protein, hơn 31 nguyên tố vi lượng và 18 axit amin, lại không có chất béo,… Dùng yến sào giúp thanh nhiệt, giải độc vô cùng tốt. Yến có các axit amin có lợi cho hệ tiêu hóa và đường ruột, giúp kích thích hệ tiêu hóa của bé, đồng thời chống mụn nhọt, dị ứng nhờ khả năng giải độc, thanh nhiệt cơ thể vô cùng hiệu quả. Yến được biết đến là thực phẩm tự nhiên tươi mát nhất không những cho trẻ mà còn cho tất cả mọi đối tượng trong mùa hè oi bức.

Chính vì vậy yến sào không chỉ là một trong những giải pháp điều trị táo bón cho trẻ thật đơn giản, hiệu quả mà còn là cách cung cấp cho trẻ những dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Liên hệ ngay để được giá sỉ yến sào tốt nhất trên thị trường
0935878868 (Miss Ngọc)

Các bài viết cùng mục

Quảng cáo