Độc đáo quy trình chế biến cà phê trắng từ tổ yến sào

Caphetrangtutoyensao

Độc đáo quy trình chế biến cà phê trắng từ tổ yến sào

Malaysia là quốc gia có sản lượng yến sào lớn thứ hai thế giới, bên cạnh việc nuôi yến để khai thác tổ yến sào, nước yến, thực phẩm dinh dưỡng, người ta còn dùng tổ chim yến để chế biến một loại cà phê rất đặc biệt được gọi chung là cà phê trắng.

Tổ yến sào là một trong những thực phẩm chức năng có giá đắt, loại tổ yến cao cấp nhất có giá có thể lên tới 2.500 USD/kg. Với thành phần dinh dưỡng cao, có khả năng kích thích tiêu hóa, chống lão hóa da, tăng ham muốn tình dục, cùng khả năng miễn dịch tốt, không khó hiểu tại sao tổ yến sào lại có giá cao như vậy nhưng vẫn được nhiều người yêu thích.

Trung Quốc là nước tiêu thụ lên đến 90% sản lượng tổ yến của thế giới. Theo thống kê, trong năm 2014, doanh thu từ việc cung cấp và phân phối tổ yến sào tại Trung Quốc đạt 5 tỷ USD, giới phân tích cũng dự đoán rằng con số này sẽ còn tăng gấp đôi vào năm 2020.

Malaysia là quốc gia sản xuất tổ yến lớn thứ hai trên giới chỉ sau Indonesia. Để khai thác tổ yến, người dân Malaysia dùng một hệ thống loa đặt trên mái nhà phát âm thanh để thu hút chim yến vào nhà làm tổ. Sau khi thu hoạch, những chiếc tổ yến sẽ trải qua công đoạn làm sạch, loại bỏ những sợi lông khỏi tổ bằng kẹp để tạo nên một sản phẩm chất lượng cao chế biến thành nhiều món ăn thức uống bổ dưỡng.

Sau khâu làm sạch tổ yến, những người công nhân sẽ phân tổ yến thành 2 loại có tên Yan Zhan và Su Zhan để đóng gói. Từ hai loại tổ yến sào này, bằng công thức đặc biệt sẽ tạo nên món cà phê yến sào đặc biệt của người Malaysia.

Cà phê trắng từ tổ yến sào

Cà phê trắng đặc biệt của người Malaysia được làm từ tổ yến sào

Những tổ yến sào màu trắng tạo nên món cà phê đặc biệt còn có tên gọi là “cà phê trắng”. Cà phê yến sào là một trong những mặt hàng độc đáo mà hành khách khi du lịch đến đây có thể mua về thưởng thức hoặc làm quà tại sân bay Kuala Lumpur

 

Liên hệ ngay để được giá sỉ yến sào tốt nhất trên thị trường
0935878868 (Miss Ngọc)

Các bài viết cùng mục

Quảng cáo