Hiện tượng đông máu và cách phòng chống

fucoidannhat

Hiện tượng đông máu và cách phòng chống

Đông máu là một cơ chế quan trọng trong quá trình cầm máu, theo đó, khi các thành mạch bị tổn thương, chỗ tổn thương sẽ được che phủ bởi những cục máu đông chứa tiểu cầu và sợi huyết, các tiểu cầu tạo nút chặn cầm máu tại vết thương đồng thời các yếu tố đông máu trong huyết tương tạo nên các chuỗi phản ứng giúp củng cố các nút chặn tiểu cầu.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp bị loạn nhịp tim kéo dài, suy tim ứ huyết, thiếu máu cục bộ cơ tim, nhồi máu cơ tim, thay van tim, các cục máu đông làm tắc nghẽn mạch máu gây nên những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Các cục máu đông này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng tại chỗ và có thể di chuyển đến các thành phần khác của cơ thể. Việc sử dụng các loại thuốc chống đông máu là cần thiết trong các trường hợp này.

Các loại thuốc chống đông máu sẽ giúp giảm quá trình hình thành các cục máy đông trong hệ tuần hoàn. Một số loại thuốc đông máu thường được sử dụng trong quá trình điều trị phải kể đến:

-          Nhóm Heparin

-          Nhóm thuốc kháng vitamin K

-          Thuốc chống tập kết tiểu cầu

Trong đó, những nhóm thuốc kháng vitamin K được sử dụng khá nhiều. Những loại thuốc này sau khi uống được hấp thụ nhanh và hoàn toàn vào máu rồi gắn với các các albumin trong huyết tương, ức chế sự tạo thành các yếu tố hình thành cục máu đông cần tới vitamin K trong gan.

Các thuộc kháng vitamin K làm giảm khả năng hình thành các cục máu đông trong cơ thể, ngăn chặn các cục máu đông có hại được hình thành và làm các cục đông không thể phát triển lớn thêm nhưng cũng không làm tiêu đi các cục máu đông đã hình thành.

Bên cạnh đó, để chống lại tình trạng nguy hiểm này, một số người còn sử dụng thêm Fucoidan trong quá trình điều trị. Dòng sản phẩm này đã mang lại những tác động tích cực cho cơ thể người bệnh. Người ta nhận thấy hoạt động chống đông của polysaccharide sulfate từ Fucus evanescens có trong tảo nâu đã mang đến những tác động tương tự như heparin.

Fucoidan thực hiện chống đông máu theo cơ chế tức chế hrombin trung gian qua antithrombin III plasma đồng thời kích hoạt các thực bào và đại thực bào hoạt động bactericidic. Có thể nói, việc sử dụng Fucoidan đã mang lại những tác động tích cực trong tiến trình chống đông máu. 

 

Liên hệ ngay để được giá sỉ yến sào tốt nhất trên thị trường
0935878868 (Miss Ngọc)

Các bài viết cùng mục

Quảng cáo