Nhân sâm có thể cải thiện được trí nhớ

20003695_nhansam28170229

Nhân sâm có thể cải thiện được trí nhớ

Mới đây, các nhà khoa học đã tuyên bố rằng nhân sâm có khả năng cải thiện được trí nhớ cho các bệnh nhân bị đột quỵ và các bệnh nhân mắc chứng tâm thần phân liệt.

Mới đây, các nhà khoa học đã tuyên bố rằng nhân sâm có khả năng cải thiện được trí nhớ cho các bệnh nhân bị đột quỵ và các bệnh nhân mắc chứng tâm thần phân liệt.

 

Các bệnh nhân mắc chứng tâm thần phân liệt phải trải qua một dạng bị mất trí nhớ, là do những tổn thương động mạch dẫn máu lên não. Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện thêm một tác dụng khác của nhân sâm khi mà những thử nghiệm trên các bệnh nhân bị tâm thần phân liệt đã cho những dấu hiệu khả quan về việc phục hồi trí nhớ. Tuy nhiên, các nhà khoa học Anh đã cảnh báo rằng nên có những chỉ dẫn cụ thể khi cho phép các bệnh nhân sử dụng nhân sâm như một phương thuốc. Đã có 40 bệnh nhân trong độ tuổi trung bình là 67 tham gia vào thử nghiệm này. Tất cả họ đều mắc chứng tâm thần phân liệt thể nhẹ và trung bình.

 

25 người trong số 67 bệnh nhân này được tiếp nhận các viên thuốc có thành phần chiết xuất từ rễ, lá của cây nhân sâm Trung Quốc 3 lần trong một ngày. Loại nhân sâm này có tên là panaxnotoginseng. Tất cả 40 bệnh nhân đều được trải qua những thử nghiệm về trí nhớ. Các thử nghiệm này sẽ tập trung vào việc các bệnh nhân có thể nhớ được các câu chuyện, từ ngữ hoặc một số ngữ nghĩa có liên quan đến trí nhớ trước và sau khi áp dụng các phương thuốc 12 tuần. Trước đây, nhân sâm cũng đã có tác dụng trong việc tăng cường các khả năng của não các con chuột bị bệnh.

 

Giáo sư Jinzhou Tian, thuộc ĐH Dược Bắc Kinh, nói: ""Nhân sâm đã được sử dụng hàng thế kỷ nay tại Trung Quốc để chữa trị bệnh tật và chống lão hoá. Nó luôn là phương thuốc tự nhiên rẻ tiền. Tuy nhiên, những tác dụng của nhân sâm Trung Quốc đối với các bệnh nhân tâm thần phân liệt thể nhẹ và trung bình thì đến bây giờ mới được chứng minh"". Các nhà khoa học cũng khẳng định rằng sẽ cần thêm những nghiên cứu mới về vấn đề này.

 

Tiến sĩ Robert Adams, người phát ngôn của Hiệp hội về căn bệnh đột quỵ Hoa Kỳ, nói: ""Đây là một phát hiện rất thú vị về tác dụng của loại thảo dược này. Như tác giả đã cho thấy, việc nhân sâm có thể cải thiện được trí nhớ đối với các bệnh nhân tâm thần phân liệt cũng cần những nghiên cứu xa hơn, với nhiều trường hợp hơn. Tại thời điểm này, việc công bố nhân sâm đã có thể được áp dụng ngay cho việc cải thiện trí nhớ là quá vội vàng"".

 

Tiến sĩ Richard Harvey, Giám đốc Viện nghiên cứu bệnh Alzheimer Anh Quốc cũng cảnh báo rằng đây mới chỉ là những nghiên cứu sơ bộ. Ông nhấn mạnh: ""Các nghiên cứu này cũng cần được xem xét một cách kỹ lưỡng. Đây là một lĩnh vực rất nguy hiểm mà không dễ gì làm sáng tỏ nhanh chóng được"".

 

Theo VietNamNet

Liên hệ ngay để được giá sỉ yến sào tốt nhất trên thị trường
0935878868 (Miss Ngọc)

Các bài viết cùng mục

Quảng cáo