Trẻ bị dị ứng hải sản hoàn toàn dùng được yến sào

Trebidiunghaisancoanduocyensao2

Trẻ bị dị ứng hải sản hoàn toàn dùng được yến sào

Hải sản là thực phẩm bổ dưỡng dành cho trẻ, nhưng do cơ địa từng người mà một số trẻ có thể bị dị ứng với hải sản. Trẻ không ăn được hải sản xem như mất đi một nguồn dinh dưỡng quý giá, nhiều bà mẹ muốn thay thế nó bằng món ăn bổ dưỡng không kém là yến sào. Nhưng họ lo lắng không biết liệu con mình có dị ứng với cả yến sào hay không, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Yến sào không phải là hải sản

Yến có hai loại chính, một loại là yến nuôi và một loại là yến tự nhiên. Yến tự nhiên làm tổ ở ngoài biển, đảo, nơi có hang đá ẩm ướt, có nước biển trong xanh, có không gian yên tĩnh… Đúng, nếu là tổ yến tự nhiên thì “xuất thân” của chúng đúng là từ biển mà ra. Nhưng chúng không phải là hải sản, không có mối liên quan gì với hải sản cả. Bởi vậy chuyện dị ứng hải sản với dị ứng yến sào vốn không phải là một vấn đề.

dị ứng hải sản vẫn ăn yến sào được

Tổ yến được chim yến làm tổ ở biển nhưng chúng không phải là hải sản

Dị ứng hải sản vẫn ăn được yến sào

Vì hải sản và tổ yến không liên quan gì đến nhau nên các mẹ không cần lo lắng chuyện con ăn yến sào sẽ bị dị ứng (do dị ứng hải sản). Thậm chí, do con đã mất đi nguồn dinh dưỡng vô tận từ hải sản nên mẹ cần phải bổ sung thêm cho trẻ những món ăn dinh dưỡng khác như yến sào chẳng hạn.

Yến sào đối với trẻ có nhiều tác dụng vô cùng: tăng cường sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, kích thích tiêu hóa, giải độc, mát gan, kích thích não phát triển, giúp trẻ thông minh hơn…

Tuy nhiên để chắc chắn, các mẹ nên cho trẻ dùng lượng yến vừa phải lúc bắt đầu. Chỉ cho trẻ ăn với một lượng rất ít, sau đó đợi xem phản ứng của trẻ ra sao. Nếu trẻ không có phản ứng gì thì mẹ hoàn toàn có thể yên tâm, lần sau chế biến nhớ tăng lượng yến lên một chút.

dị ứng hải sản vẫn ăn yến sào được

Trẻ bị dị ứng hải sản hoàn toàn có thể ăn được yến

Khi nào trẻ không được ăn yến sào?

Có thể chia thành 2 nhóm trẻ không ăn được yến sào như sau:

Trẻ dưới 7 tháng tuổi: lúc này đây hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện, chưa cứng cáp, chưa thể hấp thụ được thực phẩm có thành phần bổ dưỡng như yến sào. Nếu dùng, mẹ nên dùng nước yến thay vì tổ yến.

Trẻ bị mắc những bệnh sau: cảm cúm, nhức đầu, đau bụng do lạnh, đầy bụng; trẻ bị viêm da, viêm phế quản cấm; trẻ bị gầy yếu, cơ thể xanh xao, tỳ vị hoạt động yếu…

Hi vọng bài viết này đã cung cấp đến các mẹ những thông tin hữu ích về việc có cho trẻ ăn yến sào khi trẻ bị dị ứng hay không. Đừng để sự thiếu hiểu biết của mình mà bỏ lỡ một món ăn cực kỳ tốt cho sự phát triển của cá thể chất lẫn tinh thần trẻ em.

 
Liên hệ ngay để được giá sỉ yến sào tốt nhất trên thị trường
0935878868 (Miss Ngọc)

Các bài viết cùng mục

Quảng cáo