Con người có tàn độc khi sử dụng tổ yến?

connguoicotandocvoichimen2

Con người có tàn độc khi sử dụng tổ yến?

Tôi từng đọc một bài viết có nội dung lên án hành vi tàn độc khi con người sử dụng tổ yến để làm yến sào, một loại thực phẩm được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe cho đến ngày nay. Vậy hành vi lấy tổ yến có thực sự độc ác như cách tác giả này đã nói.

Tôi từng đọc một bài viết có nội dung lên án hành vi tàn độc khi con người sử dụng tổ yến để làm yến sào, một loại thực phẩm được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe cho đến ngày nay. Vậy hành vi lấy tổ yến có thực sự độc ác như cách tác giả này đã nói.

Điều tác giả nghĩ về hành vi khai thác tổ yến của con người

C:\Users\DELL\Desktop\171011\171011C (Như) Con người có tàn độc khi sử dụng tổ yến\con-nguoi-co-tan-doc-voi-chim-en-1.jpg

Ý nghĩ con người tàn độc khi sử dụng tổ yến là hoàn toàn sai lầm.

Bài viết lên án sự tàn nhẫn và độc ác của con người khi lấy đi tổ yến có thể tóm gọn thành những ý chính sau đây:

 1. Người khai thác yến nếu không chừa lại một phần tổ, thì những chim yến mẹ đang mang thai trở về sau chuyến đi kiếm ăn để sinh con bị đau đớn khi cơn chuyển dạ đến. Chúng sẽ tuyệt vọng đến mức lao đầu vào vách đá mà chết.

 2. Khi chim yến mẹ đâm đầu vào vách đá để kết thúc sự sống thì những con chim trống cũng sẽ “tự tử” theo tại ngay nơi những con cái đã chết. Nếu không làm như vậy, chúng cũng sẽ sống cô độc đến suốt đời.

 3. Người khai thác yến sẽ chỉ lấy một phần tổ để buộc chim yến ói máu xây phần tổ hoàn thiện lại như lúc ban đâu để họ có thể thu được huyết yến.

 4. Chim yến chỉ xây tổ một lần trong đời.

 5. Những người đi lấy yến sẽ vứt trứng hay chim non xuống biển để lấy được tổ yến.

Bài viết này đã một thời làm những người đọc cảm thấy ân hận, xót xa và việc sử dụng tổ yến như một món ăn bổ dưỡng trở thành một tội ác không thể tha thứ. Thế nhưng, khoa học đã chứng minh được những điều mà tác giả bài viết được đưa ra hoàn toàn phản khoa học. Tất cả những gì mà tác giả muốn truyền tải cho người đọc được viết ra từ góc nhìn thiển cận cũng như sức tưởng tượng một cách thái quá của bản thân người viết.

Sự thật bạn nên biết về khai thác tổ yến

C:\Users\DELL\Desktop\171011\171011C (Như) Con người có tàn độc khi sử dụng tổ yến\con-nguoi-co-tan-doc-voi-chim-en-2.jpg

Sử dụng tổ yến để bồi bổ sức khỏe là điều hoàn toàn bình thường và không gây hại cho sự tồn tại của chim yến.

Các nhà khoa học đã tìm ra cách thức sinh sống của loài chim yến, giúp mọi người hiểu được những điều mà tác giả trên nói đều là “ảo tưởng”.

Thứ nhất, nếu đến ngày sinh mà yến không may bị mất tổ thì chúng sẽ “đẻ nhờ” nhà hàng xóm chứ không phải đâm đầu vào vách đá mà chết như những gì tác giả nói.

Thứ hai, chim yến kết đôi và sống trọn đời nếu không có bất trắc gì xảy ra. Thế nhưng nếu một trong hai con không may bị chết thì con còn lại sẽ kết đôi với một chim yến khác. Hoàn toàn không có việc chim yến đực đâm đầu vào vách đá để chết theo.

Thứ ba, trong bài viết trước chúng tôi đã đề cập đến nguồn gốc của huyết yến là do quá trình lên men tự nhiên chứ không phải được tạo thành từ máu chim yến. Do đó, không có việc người khai thác yến lấy một phần tổ để chim yến phải nhả máu xây lại.

Thứ tư, vào mùa sinh sản yến sẽ xây lại tổ mới. Nếu không lấy tổ cũ thì chim yến sẽ xây chồng tổ mới lên đó. Vì thế, việc lấy yến không ảnh hưởng nhiều đến sự tồn tại của loài yến.

Cuối cùng, mùa lấy yến là lúc mà chim non đã đủ trưởng thành để bay đi kiếm thức ăn và đủ sức để tồn tại trong tự nhiên. Không hề có việc người lấy yến vứt chim non hay trứng yến xuống biển.

Việc sử dụng tổ yến để làm ra những thực phẩm bổ dưỡng là điều hoàn toàn bình thường. Thậm chí nó còn không ảnh hưởng đến sự phát triển của loài yến trong tự nhiên.

 
Liên hệ ngay để được giá sỉ yến sào tốt nhất trên thị trường
0935878868 (Miss Ngọc)

Các bài viết cùng mục

  trai_cay_to_yen
  Trái cây tổ yến món tráng miệng bổ dưỡng

  Tin cập nhật: 17/02/2014

  Trái cây tổ yến vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon. Mọi người đều dễ dàng sử dụng và ưa thích.
   Trái cây tổ yến món tráng miệng bổ dưỡng xem tiếp
  To_yen_nau_hat_sen
  Tổ yến nấu hạt sen

  Tin cập nhật: 09/12/2013

  Tổ yến nấu hạt sen là một trong những thực đơn bồi bổ sức khỏe dinh dưỡng nhất đối với phụ nữ mang thai, người già, những người bị suy nhược cơ thể, người lao động quá sức, hoặc ...
  Tổ yến nấu hạt sen xem tiếp
  yen_sao_bo_cau
  Cách sử dụng tổ yến sào tốt nhất bổ dưỡng nhất

  Tin cập nhật: 21/07/2015

  Có rất nhiều người đang đặt ra nhiều câu hỏi không biết cách sử dụng tổ yến sào như thế nào sao cho tốt nhất bổ dưỡng nhất.
  Cách sử dụng tổ yến sào tốt nhất bổ dưỡng nhất xem tiếp
  00000000_1
  YẾN SÀO BỒ CÂU NON

  Tin cập nhật: 09/12/2013

  Sau đó cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút nữa. Nêm muối cho vừa ăn. Lấy yến chưng bồ câu non ra bát. Món này dùng nóng rất ngon
  YẾN SÀO BỒ CÂU NON xem tiếp
  6
  Cảm xúc thăng hoa cùng yến sào

  Tin cập nhật: 09/12/2013

  Yến sào là một trong các thực phẩm dễ chế biến, không khó tìm mà đáp ứng được 2 yêu cầu ngon và bổ
  Cảm xúc thăng hoa cùng yến sào xem tiếp
  banhtrungthuyensao
  Bánh trung thu Yến Sào

  Tin cập nhật: 09/12/2013

  Yến Sào cân bằng vị giác sau khi ăn bánh trung thu: Bánh trung thu thường cũng rất ngọt nên dễ gây cảm giác ngán cho người ăn. Trong khi đó, Yến Sào lại là đồ uống có vị đậm đà, thanh mát và ...
  Bánh trung thu Yến Sào xem tiếp
  toyenhamgaduachuotbien
  Tổ yến hầm gà ác và dưa chuột biển

  Tin cập nhật: 09/12/2013

  Đây là món ăn rất bổ cho sức khỏe, được chế biến từ tổ yến và dưa chuột biển. Hai thực phẩm quý này sẽ tạo nên 1 món ăn lạ miệng không chỉ ở tên gọi của nó
  Tổ yến hầm gà ác và dưa chuột biển xem tiếp
  toyensaohamduoiheo
  Tổ yến hầm đuôi heo

  Tin cập nhật: 09/12/2013

  Có rất nhiều cách chế biến yến sào thành nhiều món khác nhau, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng và lạ miệng... Hôm nay hãy cùng đổi vị với món tổ yến hầm đuôi heo: vừa hấp dẫn, vừa dinh dưỡng, ...
  Tổ yến hầm đuôi heo xem tiếp
  8monngontutoyensao
  8 món chế biến từ tổ yến sào ngon nhất

  Tin cập nhật: 10/07/2015

  Tổ yến sào được biết đến là thức ăn dinh dưỡng, vì vậy khi chế biến cần đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng ban đầu và hương vị ngon đậm đà.
  8 món chế biến từ tổ yến sào ngon nhất xem tiếp
  comgatoyen
  Làm món tổ yến cơm gà

  Tin cập nhật: 09/12/2013

  Mỗi ngày một món ngon. Hướng dẫn làm món cơm gà tổ yến không chỉ thơm ngon mà còn cực kì bỗ dưỡng bồi bổ sức khỏe cho gia đình và những người thân yêu
  Làm món tổ yến cơm gà xem tiếp
  toyenchung
  Cách chưng tổ yến

  Tin cập nhật: 09/12/2013

  Hướng dẫn cách chưng tổ yến. Xem cách chưng tổ yến ngon mà dễ thực hiện nhất
  Cách chưng tổ yến xem tiếp
Quảng cáo