Tìm hiểu về quy trình hoạt hóa tế bào NK của Fucoidan

fucoidan

Tìm hiểu về quy trình hoạt hóa tế bào NK của Fucoidan

Bài viết trước chúng ta đã phân tích về sự tác động của Fucoidan đến hệ miễn dịch của cơ thể và bây giờ cũng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về tiến trình đó, mà ở đây là tiến trình hoạt hóa tế bào NK trong cơ thể.

Tế bào NK là các tế bào diệt tự nhiên trong hệ  miễn dịch. Đó là các limpho bào này kiểm soát việc sản sinh các tế bào dị thường trong cơ thể. Đơn cử như khi phát hiện ra một tế bào bị biến đổi vì một lý do nào đó, các limpho này sẽ tấn công các tế bào này. Tiến trình tấn công xảy ra như sau: sau khi di chuyển tới gần các tế bào có khả năng phát triển thành tế bào ung thư, NK sẽ phóng ra granzyme và khiến các tế bào ung thư nhanh chóng tự hủy diệt. Đó còn được gọi là sự tự chết theo chu trình của tế bào.

Những trường hợp chỉ xảy ra khi hoạt động của tế bào NK được nâng cao, và điều ấy cần sự hỗ trợ của Fucoidan. Khi bệnh nhân sử dụng Fucoidan trong tiến trình điều trị, fucoidan đã giúp nâng cao quá trình sản sinh của “interleukin-12”. Hợp chất này được sinh ra bởi các đại thực bào và các tế bào B, hợp chất này có tác dụng hoạt hoá các tế bào T và các tế bào NK, do đó nâng cao được khả năng hủy diệt tế bào ung thư và khiến các tế bào này tự chết theo chu trình.

Không những vậy, Interleukin-12 cũng kích thích sự sản sinh interferon- γ, một chất có hoạt tính sinh học do các limpho sinh ra. Đây được coi là kẻ thù của tế bào ung thư, chúng không những tấn công các loại vi rút và tế bào ung thư mà còn  kích thích các đại thực bào và các tế bào NK.

Trong đó, tế bào NK, nhân tố được mệnh danh là kẻ hủy diệt đối với tế bào ung thư, hoạt động không chịu sự chi phối của các tế bào khác. Chỉ cần phát hiện một tế bào lạ, ngay lập tức quá trình tấn công sẽ diễn ra, và điều đó vô cùng có lợi khi những tế bào bất thường bị tiêu diệt trước khi chúng phát triển thành tế bào ung thư.

Do đó, việc hoạt hóa tế bào Nk là vô cùng quan trọng và Fucoidan đã là điều đó một cách rất hiệu quả. Giờ thì chúng ta có thể hiểu được tại sao Fucoidan lại hỗ trợ tiến trình tự chết của tế bào ung thư một cách tích cực mà không tác động tới các tế bào bình thường khác.

 

Liên hệ ngay để được giá sỉ yến sào tốt nhất trên thị trường
0935878868 (Miss Ngọc)

Các bài viết cùng mục

Quảng cáo