Fucoidan có phải là một loại thuốc chữa bệnh?

thuocfucoidannhatban

Fucoidan có phải là một loại thuốc chữa bệnh?

Trong một vài năm gần đây, người ta biết tới Fucoidan như một liệu pháp hỗ trợ tích cực cho quá trình điều trị ung thư. Ba khả năng chính của Fucoidan đối với căn bệnh nguy hiểm này đã được chứng minh bằng nhiều thí nghiệm và thực nghiệm.

Nhưng người ta lại nói Fucoidan chỉ là một loại thực phẩm chức năng. Vậy định nghĩa nào về Fucoidan là đúng? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ các khái niệm về thuốc và thực phẩm chức năng và sự liên quan của chúng tới Fucoidan.

Phân biệt thuốc và thực phẩm chức năng?

-          Thực phẩm chức năng: hiện nay, có rất nhiều định nghĩa về thực phẩm chức năng. Theo báo cáo tại Hội nghị quốc tế lần thứ 17 về dinh dưỡng tại Viên (Áo) cho rằng: Một loại thực phẩm được coi là thực phẩm chức năng khi chứng minh được rằng nó tác dụng có lợi đối với một hoặc nhiều chức phận của cơ thể ngoài các tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, khoẻ khoắn và giảm bớt nguy cơ bệnh tật.

Theo thông tư Thông thư số 08/TT-BYT ngày 23/8/2004 của Bộ y tế Việt Nam đưa ra định nghĩa: Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh.

Như vậy, có thể thấy rằng, thực phẩm chức năng là những loại sản phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật. Thực phẩm chức năng không tạo ra năng lượng  như thực phẩm truyền thống, liều sử dụng rất nhỏ, chỉ vài miligam như thuốc, tuy nhiên, thực phẩm chức năng có thể được sử dụng thường xuyên.

-          Thuốc là những sản phẩm được sử dụng với mục đích phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh hoặc điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể.

Thuốc chỉ được sử dụng khi có sự kê đơn của bác sỹ điều trị, chỉ được sử dụng từng đợt khi có biến chứng xảy ra.

Vậy Fucoidan là thuốc hay thực phẩm chức năng?

Bạn thấy rằng, Fucoidan được sử dụng cùng với quá trình hóa trị và xạ trị điều hỗ trợ điểu trị ung thư bằng cách tăng cường các dưỡng chất cho cơ thể, kích hoạt chức năng của hệ miến dịch và nâng cao sức đề kháng của con người đồng thời làm giảm tác dụng phụ của quá trình hóa trị.

Fucoidan không chỉ được sử dụng cho người bệnh mà những người bình thường khi muốn nâng cao sức khỏe cũng dùng  fucoidan. Fucoidan có thể được sử dụng thường xuyên.

Do đó, Fucoidan không được xem là một loại thuốc, nó chỉ là thực phẩm chức năng mang lại những tác dụng hỗ trợ tích cực cho tiến trình điều trị ung thư và giúp tiến trình đạt hiệu quả cao hơn mong đợi.

Liên hệ ngay để được giá sỉ yến sào tốt nhất trên thị trường
0935878868 (Miss Ngọc)

Các bài viết cùng mục

Quảng cáo