Fucoidan - Những điều cần biết

Fucoidan

Fucoidan - Những điều cần biết

Có nhiều tài liệu nói về Fudoidan. Tuy nhiên, nó khá rườm rà và phức tạp. Bài này chúng tôi chỉ cung cấp vài thông tin cần biết về Fucoidan nhằm tạo sự thuận lợi và dễ hiểu cho những ai mới tìm hiểu về Fucoidan

Fucoidan là môt hợp chất chống oxy hóa được chiết xuất từ thành phần chất nhờn “sliminess” của tảo nâu Mozuku (Cladosiphon okamuranus) và Mekabu (phần cuốn nằm gần gốc của Wakame). Cấu trúc hóa học của Fucoidan là một chuỗi dài polusaccharides giàu sulfate fucose. Giáo sư Kylin.H.Z của đại học Uppsala Thụy Điển, vào năm 1913 đã điều chế thành công Fucoidan từ tinh chất nhờn của Kombu và đặt tên là Fucoidin. Sau đó, hiệp hội đặt tên cho tinh bột thế giới đồng ý đổi tên Fucoidin thành Fucoidan.

fucoidan

 

Fucoidan tuy có công dụng điều trị ung thư nhưng thật ra Fucoidan được chiết xuất từ rong biển Mozuku (Cladosiphon okamuranus) và Mekabu thiên nhiên và vì vậy nó không có tác dụng phụ. Fucoidan không phải là thuốc, được xem như là một loại thức ăn làm từ rong biển, có tác dụng bổ sung dinh dưỡng nên Fucoidan có thể sử dụng chung với các loại thuốc khác. Tuy nhiên, không nên sử dụng Fucoidan, khi bác sĩ của quý vị có yêu cầu kiêng các loại rong biển vì mục đích chữa trị.

 

Dược thảo Fucoidan thích hợp cho cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi cho trẻ em dùng vì liều dùng của trẻ em khác với người lớn.

 

Siêu thị yến sào

Liên hệ ngay để được giá sỉ yến sào tốt nhất trên thị trường
0935878868 (Miss Ngọc)

Các bài viết cùng mục

Quảng cáo